Những lưu ý về phong thủy khi làm tường bao quanh nhà

Theo quan niệm của phong thủy, tường bao quanh nhà không chỉ có tác dụng bảo vệ cho sự an toàn của ngôi nhà mà còn thể hiện địa vị và thân phận của chủ.

Theo quan niệm của phong thủy, tường bao quanh nhà không chỉ có tác dụng bảo vệ cho sự an toàn của ngôi nhà mà còn thể hiện địa vị và thân phận của chủ. 


Dưới đây là một số lưu ý về mặt phong thủy mà gia chủ cần nhớ khi làm tường bao quanh nhà. 

  Tường bao quanh nhà quá thấp hoặc quá cao đều không tốt. Khi tường bao quanh quá cao, không khí sẽ khó lưu thông vào nhà, có thể tiềm ẩn nguy cơ làm hại cho gia chủ.

   Mục đích của gia chủ khi xây tường rào cao là nhằm phòng kẻ trộm đột nhập. Tuy nhiên, nếu tường xây quá cao, người ngoài khó phát hiện được kẻ gian đột nhập sẽ tạo điều kiện cho chúng hành động. Tường cao quá cũng ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Độ cao lý tưởng của tường bao quanh nhà là nhìn từ ngoài vào thấy thấp thoáng cửa chính của ngôi nhà và cửa sổ.

Tuy nhiên, nếu tường bao quá thấp cũng không phải điều tốt. Bởi vì, khi đó tường sẽ không có tác dụng chống bụi bẩn và tiếng ồn bay vào nhà.

  Chuột bọ và những thứ không tốt có thể đột nhập vào trong ngôi nhà một cách dễ dàng. Đặc biệt, cảnh vật trong vườn sẽ bị lộ hết ra ngoài khi tường bao thấp hơn chiều cao của một người bình thường.

   Một lưu ý nữa là gia chủ nên để tường cách xa ngôi nhà. Giống như mắt và lông mày, ngôi nhà và tường bao quanh phải có khoảng cách thích hợp mới đảm bảo tính thẩm mỹ. Thêm nữa, khoảng cách này cũng giúp cho không khí, ánh sáng được dễ dàng lưu thông vào nhà, giúp không gian sống thêm thông thoáng.

  Nếu khoảng cách giữa tường và nhà ngắn sẽ khiến cho những người sống trong ngôi nhà có cảm giác bị chèn ép. Nếu không có điều kiện thì có thể chừa ra khoảng trống tầm 20cm ở ngay dưới chân tường để bảo đảm điều kiện thông gió, có khoảng không cho cây cỏ trong vườn được phát triển.

Theo (batdongsan.com.vn)


Tìm nhanh BĐS
Tư vấn khách hàng
0937733368