Chủ đầu tư siêu dự án Empire City sẽ rót 9.000 tỷ đồng vào dự án mới tại Vũng Tàu

Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước (đơn vị được biết đến là một trong những chủ đầu tư của siêu dự án Empire City – Thủ Thiêm)

Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước (đơn vị được biết đến là một trong những chủ đầu tư của siêu dự án Empire City – Thủ Thiêm) dự kiến sẽ là chủ đầu tư của dự án Khu đô thị mới Cỏ May với tổng mức đầu tư khoảng 9.000 tỷ đồng.

Tiến Phước sẽ tấn công thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu (ảnh minh họa)

  Dự án Khu đô thị Cỏ May thuộc phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa, có tổng diện tích khoảng 149,05 ha. Phía bắc dự án giáp đường dẫn khí Nam Côn Sơn, phía đông và nam giáp sông Vũng Vằn, phía tây là Rạch Bồng giáp Quốc lộ 51.

  Tổng mức đầu tư dự kiến của dự án trên 8.939 tỷ đồng, không sử dụng vốn nhà nước, triển khai chia thành 4 giai đoạn, thời gian hoàn thành mỗi giai đoạn khoảng 3 năm.

  Khu đất lập thủ tục đầu tư dự án có chức năng là đất đô thị sinh thái theo quy hoạch chung giai đoạn đến năm 2025 của thành phố Bà Rịa được UBND tỉnh phê duyệt năm 2012.

  Được biết vào năm 2007, UBND tỉnh đã có văn bản ủng hộ Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước nghiên cứu, lập dự án đầu tư tại địa bàn thị xã Bà Rịa (nay là thành phố Bà Rịa).

  Năm 2012, UBND thành phố Bà Rịa đã giới thiệu địa điểm cho Công ty Tiến Phước khảo sát, lập dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới tại phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa. Tuy nhiên, theo quy định, khu đất chuẩn bị đầu tư chưa được giải phóng mặt bằng và Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước chưa có quyền sử dụng đất hợp pháp nên việc chọn chủ đầu tư cho dự án phải thực hiện theo quy trình đấu thầu.

  Sau đó, trong quá trình tiếp nhận và thẩm định hồ sơ năng lực của Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước, Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhận thấy công ty cơ bản đáp ứng đủ năng lực tài chính và kinh nghiệm để thực hiện dự án.

  Do đó, Sở đã có văn bản trình UBND tỉnh xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước khi báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét chấp thuận chủ trương và công nhận Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước làm chủ đầu tư.

  Tại cuộc họp ngày 22/3, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Văn Trình đã bày tỏ quan điểm ủng hộ và ghi nhận ý tưởng thiết kế dự án của Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước và các đơn vị tư vấn.

  Ông Trình yêu cầu các Sở, ngành liên quan và UBND thành phố Bà Rịa khẩn trương rà soát, cập nhật, điều chỉnh lại tổng thể hồ sơ dự án để UBND tỉnh sớm trình Thường vụ Tỉnh ủy, đồng thời tham mưu UBND tỉnh văn bản báo cáo xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ liên quan đến nội dung chấp thuận chủ trương và chọn chủ đầu tư dự án nêu trên.

  Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước thành lập năm 1992 do ông Nguyễn Thành Lập tạo dựng. Cùng với Vạn Thịnh Phát và Nam Long, Tiến Phước là một trong những công ty bất động sản tư nhân ra đời sớm nhất TP. HCM. Tiến Phước cũng là một trong số ít công ty bất động sản Việt Nam đã đi qua và sống sót sau cả ba đợt thị trường bất động sản đóng băng (1995 – 1999, 2003 – 2005, 2011 – 2013)

  Tính đến đầu năm 2017, Tiến Phước có vốn điều lệ khoảng 1.118 tỷ đồng. Doanh số hợp nhất năm 2016 ước đạt 3.000 tỷ đồng. Công ty đã tung ra thị trường tổng cộng 1 triệu m2 mặt sàn hướng vào phân khúc từ cao cấp tới bình dân.

  Các dự án nổi bật của Tiến Phước gồm: The Estella, Palm City và đặc biệt Empire City (có tổng mức đầu tư 1,2 tỷ USD với hạng mục ấn tượng là tòa tháp 86 tầng).

  Không chỉ đầu tư nhà ở, Tiến Phước còn đầu tư vào phân khúc khách sạn với dự án khách sạn năm sao Le Meridien Sài Gòn 23 tầng nằm trên đường Tôn Đức Thắng. Công ty này cũng nắm 35% cổ phần tại hệ thống phòng khám Victoria Healthcare và rót 40 triệu USD xây dựng một bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế tại quận 2, TP. HCM…

Theo Vietnamfinance


Tìm nhanh BĐS
Tư vấn khách hàng
0937733368